Mẹo khử hôi giày hiệu quả dành cho người bận rộn

Tác giả Phương Thảo 28/05/2018 0 Bình luận Bí quyết Giày,

Mẹo khử hôi giày hiệu quả dành cho người bận rộn

Một vấn đề chung thường gặp đối với tất cả những đôi giày thể thao sau một thời gian sử dụng đó là chúng sẽ có mùi khó chịu. Điều đó chẳng những làm bạn mất tự tin khi mang đôi giày mà chắc chắn còn làm mất đi sự thoải mái. Nhưng hiện nay đa phần chúng ta quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh đôi giày đúng cách cũng như khử hôi giày vì thế cần một giải pháp nào đó để không cần mất quá nhiều thời gian mà chúng ta vẫn có được một đôi giày thơm tho. Đó chính là cách mà Myshoes sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

 

1. Dùng túi trà lọc:

Bạn có biết trà túi lọc mà bạn uống hằng ngày có tác dụng khá hiệu quả trong việc khử hôi giày không? Dùng hai túi trả bỏ vào trong đôi giày của bạn. Sau đó, đặt giày ở nơi khô thoáng, để yên qua đêm đến sáng sẽ thấy hết mùi hiệu quả, chưa kể đến mùi thơm của trà sẽ làm đôi giày của chúng ta có mùi khá dễ chịu.

2. Dùng muối khử hôi giày:

Khả năng kháng khuẩn cao của muối sẽ giúp bạn khử hôi giày một cách nhanh chóng.

Chỉ cần bỏ muối vào trong một bọc vải rồi để vào trong giày từ 8 – 10h mùi hôi sẽ biến mất khỏi đôi giày của bạn. Cách này được khuyên nên thực hiện vào buổi tối và để qua đêm là thời gian bạn không sử dụng đôi giày. Và chỉ sau một đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

 

3. Dùng túi thơm:

Cũng giống như túi trà lọc, mùi hương của túi thơm sẽ làm mất đi mùi hôi khó chịu trong đôi giày của bạn.

4. Dùng vỏ cam (chanh):

Một trong những cách khử hôi giày hiệu quả được sử dụng từ “ thời cha ông” đó là dùng vỏ cam ( chanh) để khử mùi. Việc bạn cần làm chỉ bỏ những vỏ cam (vỏ chanh) vào giày và để qua đêm, tinh dầu trong vỏ cam (chanh) sẽ giúp bạn làm những phần việc còn lại và mùi hôi trong đôi giày sẽ biến mất vào sáng hôm sau. Mẹo này có hiệu quả tốt với các cả đôi giày hôi hơn mức bình thường.

5. Sử dụng rượu:

Cho một chút rượu trắng vào bình xịt nhỏ, xịt vào bên trong đôi giày, rồi để nơi thoáng mát cho giày tự khô trong vài giờ, mùi hôi sẽ biến mất.

6. Phấn rôm:

 

Phấn rôm có khả năng diệt khuẩn và khử mùi hôi giày khá tốt. Rắc phấn rôm vào trong giày rồi để nơi thoáng mát qua đêm. Bạn sẽ thấy mùi của giày giảm đáng kể, còn cả mùi thơm nhẹ dịu của phấn rôm sẽ lưu lại trong đôi giày của bạn.

Có nhiều nguyên nhân khiến đôi giày có mùi hôi nhưng thông thường là do mồ hôi chân của chúng ta tiết ra khiến đôi giày bị ẩm và lâu ngày như vậy dẫn đến tình trạng giày có mùi khó chịu. Vì thế cách bảo vệ đôi giày khỏi mùi hôi tốt nhất là nên để đôi giày không bị ẩm quá lâu. Lời khuyên của mình là sau mỗi lần sử dụng giày hãy để nó ở nơi thoáng gió để mồ hôi ẩm trong giày có thể bay hết đi hoặc sử dụng báo vo tròn nhét vào trong giày sau mỗi lần sử dụng giày cũng hút ẩm rất tốt, hay hữu hiệu hơn là mình thấy trong mỗi gói bánh kẹo đều có gói hút ẩm hãy giữ lại những gói này và bỏ vào trong đôi giày của bạn. Đối với những bạn thường xuyên ra mồ hôi chân nhiều thì có thể sắm cho mình một lọ xịt khử mùi hôi dành cho chân, bạn nên áp dụng xịt vào mỗi buổi sáng, để chân không còn ra nhiều mồ hôi nữa và nếu có thể hãy thay tất thường xuyên, cách này vừa đảm bảo vệ sinh cho chân vừa đảm bảo đôi giày của bạn sẽ không bị mùi khó chịu nhiều nữa.

Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ từ Myshoes nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN