Mẹo làm mới đôi giày cũ của bạn trong tích tắc

Bạn bỏ xó đôi giày cũ của mình quá lâu, đóng bụi trên các giá để giày vì vẻ ngoài của nó không còn làm bạn bị hấp dẫn như trước? Vậy bạn có từng nghĩ đến việc sẽ làm mới đôi giày cũ? Với những mẹo chia sẻ của Myshoes dưới đây bạn chắc chắn sẽ bất ngờ về khả năng sáng tạo của bản thân cũng như diện mạo hoàn toàn mới của đôi giày thể thao yêu thích đấy. Nào hãy cùng bỏ đôi giày của mình ra khỏi giá giày bụi bặn và thực hiện thôi nào!

1. Đính phụ kiện cho giày

Một trong những cách đơn giản nhất để đem lại diện mạo mới cho đôi giày chính là hãy đính thêm cho đôi giày của bạn những phụ kiện mà bạn yêu thích.

Đơn giản lắm chỉ cần một lọ keo và một vài phụ kiện. Bùm! Mọi thứ đã xong.

Bạn có thể đính đá

 

 

Hoặc có thể là đinh tán

 

 

Hay ren chẳng hạn

 

 

Họa tiết hoa cũng là một gợi ý

 

 

Phủ nhũ?

 

 

2. Bọc vải cho giày

Đây là trào lưu đang được giới trẻ yêu thích khi nghĩ đến việc làm mới đôi giày yêu thích của mình, hay thậm chí ngay cả khi đôi giày của bạn vẫn mới nhưng bạn thích một đôi giày trông các tính hơn hoặc bánh bèo hơn thì nghĩ đến cách này ngay nhé.

 

 

Chỉ cần cắt miếng vải có họa tiết bạn yêu thích, dùng keo dán chúng lên đôi giày của bạn thôi. Đơn giản phải không. Nhưng cách này sẽ đòi hỏi bạn phải có chút kiên nhẫn và tỉ mỉ đó. Nhưng kiên nhẫn một chút để có một đôi giày đẹp theo ý thích thì cũng chẳng phải vấn đề phải không nào.

 

 

Các miếng vải họa tiết hoa lá cành đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

 

 

3. Dùng giấy báo, tạp chí

Trang trí bằng giấy ư? Chính xác là vậy đấy. Những hình ảnh bắt mắt trong những quyển tạp chí hoặc báo cũ sẽ là một niềm cảm hứng bất tận cho việc làm mới đôi giày của bạn.

 

 

Cắt những hình yêu thích của bạn từ quyển tạp chí. Dùng sơn Liquitex quét 1 lớp dày lên mặt chính của hình vẽ. Xịt một ít nước lên bề mặt hình vẽ rồi lấy tay ấn nhẹ cho đến khi hình chính của mẫu ở mặt sau miếng giấy hiện lên trên mặt đôi giày. Sơn lại 1 lớp Liquitex lên hình vẽ cho chắc chắn và chống thấm nước sau đó vẽ trang trí xung quanh bằng bút vẽ vải.

4. Dùng bình phun sơn

 

 

Bước 1: Phủi bụi, làm sạch bề mặt đôi giày

Bước 2: Dùng giấy vụn hoặc vải nhét vào trong đôi giày để tránh khi bạn phun sơn sẽ bị dính vào bên trong.

Bước 3: Đầu tiên bạn phủ một lớp sơn màu trắng lên vùng mà bạn muốn sơn của đôi giày. Với những chỗ bạn không muốn sơn hoặc muốn bảo quản để sơn không bị dính vào hãy dình băng dính dán lại nhé, sau khi thực hiện xong chỉ cần bóc ra là được. Có thể lựa chọn bất kì màu sắc nào bạn yêu thích hoặc sử dụng cách phối các màu sơn lại với nhau phun phủ lên những phần sơn màu trắng.

Bước 6: Phủ một ít sơn bóng để tạo độ bóng cho đôi giày

Cuối cùng đem phơi khô đôi giày của bạn khoảng 1 giờ là đôi giày của bạn sẽ xuất hiện trong hiện mạo mới hoàn toàn.

5. Vẽ giày

Một trong những công thức cơ bản nhất trong việc làm mới đôi giày bạn có đang có chính là đem chúng ra vẽ. Gần như là một cách thức kinh điển được sử dụng khá nhiều vì nó không quá khó để thực hiện thêm vào đó là chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo theo ý mình.

 

 

Đừng nghĩ cách này chỉ dành cho những bạn khéo tay nhé. Sự kết hợp các hình vẽ đơn giản cũng có thể làm nên cả kiệt tác đấy.

 

 

Hay chỉ đơn giản là vẩy màu lên đôi giày trắng của bạn thôi.

 

 

Bạn còn biết cách làm mới đôi giày tuyệt vời nào nữa không? Bật mí với Myshoes đi nào. Và đừng quên chia sẻ hình ảnh đôi giày của bạn sau khi đã được “phù phép” với Myshoes nhé.

Phương Thảo