Cách phục hồi màu giày tây trở lại vẻ đẹp như ban đầu

Đối với nam giới, đặc biệt là giới văn phòng, họ đều thường xuyên mang giày tây khi đi công việc hoặc sự kiện. Vì thường xuyên sử dụng, lâu dần đôi giày sẽ mau cũ. Những vết xước, vết bẩn bám lâu ngày trở thành vết mốc meo trên bề mặt giày làm mất thẩm mỹ. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phục hồi đôi giày tây của mình trở lại vẻ đẹp ban đầu.

Sửa những vết xước trên giày

Giày da rất dễ nhạy cảm bởi các tác động bên ngoài. Chúng dễ bị trầy xước nếu bạn không giữ gìn cẩn thận. Vết xước sẽ làm cho đôi giày của bạn trở nên “xấu xí” và cũ kỹ.

Để xử lý vết xước trên da giày, bạn cần làm như sau:

Máy sấy tóc: Bạn chỉnh máy sấy ở chế độ mức thấp nhất và di chuyển máy trên bề mặt da. Đặt máy sấy cách da giày trong một khoảng lớn tránh tiếp xúc quá nóng làm da bị giãn ra. Các vết xước nhỏ trên giày sẽ liền lại ngay thôi.

Lòng trắng trứng: Thấm lòng trắng trứng vào khăn lông mềm và xoa đều trên lớp da. Bạn làm các thao tác nhiều lần đến khi lòng trứng khô thì vết xước cũng biến mất.

Dưỡng da cho giày

Điều tiếp theo bạn nê làm là phục hồi cho da giày đã bị khô. Bạn có thể sử dụng nhiều loại tẩy rửa chuyên dụng cho giày như xà phòng hay kem dưỡng. Khi da giày dược làm mềm sẽ hấp thụ xi tốt hơn và làm sáng màu cho giày của bạn hơn. Sau khi dánh dưỡng chát lên giày bạn nên dể giày khô tối thiểu 20 phút. Ở mỗi bước đánh giày nạn nên để mặt da giày được nghỉ ngơi và có thời gian để phát huy tác dụng của nó.

Khắc phục giày tây khi bị nhăn

Khi bạn mang giày thường xuyên thì việc xuất hiện những vết nhăn trên giày là không thể tránh khỏi. Thực phẩm trong căn bếp hàng ngày ngoài cung cấp dinh dưỡng còn được sử dụng trong các mẹo vặt cuộc sống. Bạn có thể tận dụng các thực phẩm này để xử lý nhăn, làm mới cho đôi giày da của mình.

Sử dụng lòng trắng trứng gà: Bạn lấy lòng trắng trứng bôi lên vết nhăn, sau đó dùng xi để đánh. Các vết nhăn sẽ giảm nhanh chóng, và ngăn chặn nguy cơ khiến mũi giày bị gãy. Đây là mẹo giúp giảm nhăn gia giày tức thời.

Sử dụng mỡ lợn: Mỡ lợn có công dụng dưỡng ẩm và giảm nhăn, xước trên giày da. Lấy một ít mỡ lợn bôi lên bề mặt da, sau đó hơ trên lửa nhỏ cho mỡ thấm vào trong. Để 2 – 3 ngày sau đó dùng côn lau sạch và đánh xi là được. Sử dụng cách này bạn chú ý không nên hơ trên lửa to, vì dễ làm cháy da giày.

Sử dụng sữa tươi: Sữa tươi cũng là một thực phẩm được sử dụng nhiều để xử lý nhăn giày da. Bạn lấy khăn mềm thấm sữa tươi và bôi đều lên giày. Sữa tươi giúp da mềm mại hơn, giảm các vết nhăn trên giày.

Dùng cồn để xử lý vết nhăn trên giày

Cách sử dụng cồn này phù hợp đối với loại giày có chất lượng da tốt. Cồn dễ làm bay màu hoặc loang màu, những đôi giày có chất lượng thấp không nên lựa chọn.

Trước khi sử dụng nên bôi cồn lên vùng da khó nhìn thấy để test xem da có bị đổi màu hay không. Nếu da không đổi màu bạn mới dùng miếng vải trắng lau nhẹ cồn trên bề mặt da. Sau đó dùng xi đánh lại là được.

Đánh xi bóng cho giày

Ở bước đánh xi này, bạn nên dùng vải cotton mềm thay vì bàn chải đánh xi chuyên dụng. Bạn cũng nên chuẩn bị hộp xi cùng màu giày có chứa sáp ong và dầu thông. Sau đó, dùng miếng vải quấn chặt vào ngón trỏ và ngón giữa bàn tay. Bạn chấm tay vào hộp xi đã chuẩn bị và phết đều theo kiểu xoay tròn lên bề mặt giày. Để đánh bóng ở những vị trí nhỏ, ngón tay khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng.

Sau 1 – 2 lớp xi, bạn để giày nghỉ khoảng 20 phút và đánh bóng lần cuối bằng xi và nước. Bạn cũng có thể để cho giày nghỉ qua đêm rồi tiếp tục thực hiện bước đánh xi giày da cuối. Bước này cũng đánh theo các thao tác bên trên, tuy nhiên, trước khi đánh xi thì chấm thêm một chút nước lên bề mặt. Hỗn hợp nước với xi bóng giúp giày da của bạn trở nên sáng bóng hơn.

Huyền-myshoes.vn